Quần áo và thời trang Hàn Quốc

Cùng tìm hiểu về phong cách ăn mặc của người dân hàn quốc

Đánh giá bài viết này

Quần áo và thời trang Hàn Quốc

 

한복


Lịch sử hình thành nên phong cách ăn mặc của người Hàn


Kể từ khi định cư ở thời tiền sử, trên vùng đất được gọi là Bán đảo Triều Tiên.

Người dân Hàn Quốc đã xây dựng và phát triển  nhiều  nét truyền thống văn hóa liên quan đến cách ăn mặc, ăn uống và các cách ứng xử.

Vì Hàn quốc chủ yếu được bao phủ bởi những ngọn đồi và núi, bị bao chùm ba phía là  biển.

Với khí hậu phân chia rõ rệt qua các mùa đã tạo nên văn hóa ăn mặc của Hàn Quốc

Xem thêm : Tìm hiểu về Hàn Quốc


Quần áo và thời trang


Aó 한복Aó 한복


Người dân Hàn Quốc từ xưa đã biết cách\ sử dụng các loại vải khác nhau.

Ví dụ  như sambe (gai dầu), mosi (ramie), cotton và lụa để tạo ra một loạt quần áo không chỉ hấp dẫn mà còn cung cấp cho họ sự bảo vệ hiệu quả ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt nhất và nóng nhất mùa hè.

Họ đã làm ra những bộ quần áo mùa đông ấm áp bằng cách sử dụng kỹ thuật làm đầy bông mềm giữa hai lớp chất liệu, lụa hoặc vải cotton, và khâu chúng lại với nhau bằng những đường khâu tinh xảo, và tạo ra những bộ quần áo mùa hè mát mẻ bằng cây gai dầu và gai.

Những bộ quần áo này thường có những đường nét và hình thức duyên dáng tạo nên hào quang thanh thản đặc trưng cho trang phục truyền thống của Hàn Quốc mà chúng ta gọi là hanbok.

Quần áo bản địa Hàn Quốc, hanbok, đã duy trì các thành phần cơ bản trong suốt lịch sử 5.000 năm của Hàn Quốc, trong khi phong cách và hình thức của nó đã phát triển theo nhiều cách khác nhau dựa trên lối sống, điều kiện xã hội và gu thẩm mỹ của thời đại.

Lịch sử tiết lộ rằng người Hàn Quốc trong quá khứ có xu hướng thích quần áo đơn giản, màu trắng hơn quần áo được trang trí với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Đó là lý do tại sao họ thường được gọi là “những người mặc đồ trắng” trong số những người hàng xóm ngưỡng mộ họ là một dân tộc hòa bình.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng có truyền thống thưởng thức quần áo nhiều màu sắc với thiết kế phức tạp tùy theo thời kỳ và địa vị xã hội của người mặc.

Ngày nay, Hàn Quốc là quê hương của nhiều nhà thiết kế thời trang tài năng đã đạt được danh tiếng quốc tế với các thiết kế sáng tạo kết hợp các thiết kế và hoa văn truyền thống của Hàn Quốc với sự nhạy cảm nghệ thuật hiện đại.

Vẻ đẹp của quần áo truyền thống Hàn Quốc đã được giới thiệu và ca ngợi ở nhiều nơi trên thế giới nhờ thành công đáng kể trong những năm gần đây của nhiều bộ phim và phim truyền hình Hàn Quốc bao gồm Dae Jang Geum.

Người Hàn Quốc ngày nay dường như thích quần áo lấy cảm hứng từ phong cách phương Tây hiện đại hơn quần áo truyền thống của họ, mặc dù một số người vẫn khăng khăng mặc sau vào ngày lễ truyền thống hoặc cho những dịp đặc biệt của gia đình như đám cưới.

Tình yêu truyền thống và khao khát cái mới của họ đôi khi dẫn đến việc tạo ra “hanbok hiện đại hóa” hấp dẫn.

Giờ đây, một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới nhờ “Gangnam Style”, một bài hát K-Pop đã gây chấn động thế giới vào năm 2012, Gangnam-gu ở Seoul là một quận lớn, nơi các khu dân cư giàu có nằm cạnh các cơ sở nghệ thuật cao cấp và thời trang bận rộn nhất của Hàn Quốc đường phố.

Khu vực này hiện thu hút rất nhiều khách du lịch có đầu óc thời trang từ khắp Đông Á và hơn thế nữa với các lễ hội thời trang hàng năm bao gồm các buổi trình diễn thời trang quốc tế và các cuộc thi được tham gia bởi nhiều nhà thiết kế đang lên.

Một khu thời trang khác ở Seoul được biết đến với danh tiếng quốc tế là Dongdaemun-gu, đã phát triển thành một trung tâm của ngành thời trang khu vực, cung cấp các mặt hàng thời trang sáng tạo, giá cả phải chăng cho giới trẻ và giới trẻ.

Với mạng lưới phân phối và bán hàng được phát triển đầy đủ, các cơ sở sản xuất hiệu quả cao và đội ngũ các nhà thiết kế tài năng, đầy tham vọng, khu vực này hiện là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất của khách du lịch nước ngoài.

 

Để lại một nhận xét

avatar
  Subscribe  
Thông báo về